18 TIẾNG ĐỒNG HỒ TRƯỚC PHIÊN TÒA XỬ CÔNG KHAI

18 TIẾNG ĐỒNG HỒ TRƯỚC PHIÊN TÒA XỬ CÔNG KHAI

Có lẽ, đêm thắp nến vĩ đại tại giáo xứ Thái Hà cầu nguyện cho các nạn nhân của công lý và sự thật đã khiến nhà cầm quyền run sợ , khiến họ lúng túng không biết hành xử thế nào . Tối qua, sau buổi cầu nguyện thắp nến và cả sáng nay, công an quận Đống Đa tiếp tục triệu hồi một số nạn nhân lên Công an quận để làm “công tác tư tưởng” và cả những lời đề nghị khiếm nhã rằng: “Các anh có thể ở lại đây, sáng mai chúng tôi sẽ trực tiếp đưa các anh lên toà”. Đương nhiên, những lời đề nghị khiếm nhã ấy đã bị các nạn nhân từ chối

Một số gia đình nạn nhân sáng nay cũng đã nhận được giấy mời tham dự phiên toà, nhưng mỗi gia đình chỉ được một người tham dự . Những nạn nhân ở xa như gia đình chị Nhi thì giờ này gia đình vẫn chưa được thông báo . Các người con của chị sáng nay đã lặn lội lên Thái Hà hỏi thăm tình hình của mẹ .

Trong khi các giáo dân đang rất háo mức mong chờ giờ xử án công khai mở, thì phía chính quyền Hà Nội tiếp tục “tự vả vào mặt mình” bằng cách đưa các hàng rào sắt tới chặn xung quanh khu vực UBND phường Ô Chợ Dừa . Lực lượng cảnh sát cơ động cũng đã được phái tới để thực địa . Các phường trong quận tổ chức các buổi họp dân phố để thông báo tình hình và thông báo trên các bảng thông tin của phường . Bảng thông tin của phường Trung Tự dưới đây là một minh chứng.

Không biết vì bối rối, lúng túng hay vì thiếu hiểu biết mà người soạn bản thông báo này, đã tự làm xấu mặt hình ảnh của một Nhà nước Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa . Những con người như thế mà không hại dân, hại nước mới là lạ . Bảng thông tin viết rằng: “Thứ hai, ngày 8 tháng 12 Toà án ND Tp Hà Nội sử 8 bị can Thuộc Chùa Thái Hà, Hà Nội. Đề nghị ND không đến đó . Không được tụ tập đông người bất luận chỗ nào” ( Trích nguyên văn cả những sai phạm về chính tả, ngữ pháp).

Miễn bình luận .

An Dân

http://www.dcctvn.net/news.php?id=1211Giáo Dân Vùng Lên Lật Đổ Chế Độ Súc Vật Hồ Chí Minh
Uploaded by dadaocongsan

Advertisements

One thought on “18 TIẾNG ĐỒNG HỒ TRƯỚC PHIÊN TÒA XỬ CÔNG KHAI

  1. Pingback: Mục Lục « Danchutudo’s Weblog

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s